Một đầu bếp chuyên nghiệp là phải có trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao, đặc biệt là phải gây dựng được hình ảnh đẹp đẽ. Và để làm được điều đó, tất nhiên không thể không trang bị cho riêng mình một mẫu đồng phục đầu bếp đẹp ưng ý, phù hợp với môi trường làm việc của bạn. Ngày nay, trong gian bếp của các khách sạn – nhà hàng, bạn có thể bắt gặp may đồng phục đầu bếp có nhiều màu sắc khác nhau. Họ mang trên mình những bộ đồng phục đẹp đẽ, đầy tính chuyên nghiệp vốn có của một người đầu bếp.
Tại sao nên may đồng phục đầu bếp?
Một trong những điều quan trọng quyết định sự phát triển hay thành bại của nhà hàng – khách sạn chính là chất lượng món ăn. Và đầu bếp là những người tạo ra những món ăn đó.
Hình ảnh của người đầu bếp làm việc khéo léo luôn mang đến sự chuyên nghiệp và đẳng cấp cho nhà hàng – khách sạn. Việc may đồng phục bếp cho nhân viên bếp giúp bảo vệ vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần tạo ấn tượng với khách hàng, mang lại sự sang trọng và hiện đại cho không gian bếp. Những người đầu bếp khi khoác lên mình bộ đồng phục bếp sẽ thêm trân trọng và yêu nghề hơn, từ đó họ sẽ không ngừng cố gắng, nâng cao tay nghề, để sáng tạo, phát triển những món ăn ngon hơn, đặc biệt hơn.
Vì sao đồng phục bếp màu trắng được ưa chuộng?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng cũng như màu sắc áo đồng phục đầu bếp đa dạng. Nhưng màu trắng vẫn luôn được ưu ái. Thực tế thì với môi trường làm việc trong gian bếp của các khách sạn – nhà hàng thì khói lửa, vết dầu mỡ và thức ăn sẽ khiến trang phục màu trắng dễ bị vấy bẩn. Tuy nhiên, từ xưa đến nay, thiết kế may đồng phục đầu bếp màu trắng vẫn được sử dụng rất phổ biến. Vì sao lại như vậy?
Bởi chiếc áo đồng phục đầu bếp màu trắng tượng trưng cho sự sang trọng, lịch sự và sạch sẽ. Đây cũng là một thông điệp ngầm mà các đầu bếp muốn gửi gắm đến những vị khách thân yêu của mình rằng các món ăn của họ được chế biến rất sạch sẽ và đảm bảo an toàn vệ sinh.
Ngoài ra, màu trắng còn giúp phản xạ nhiệt rất tốt. Đặc tính của màu trắng là không hấp thụ được nhiệt, giúp các đầu bếp được bảo vệ tốt hơn dưới sự tiếp xúc của lửa và các dụng cụ nấu ăn.
Còn một lí do nữa mà các đầu bếp coi màu trắng là sự lựa chọn số một, vì khi các vết bẩn như dầu mỡ, thức ăn bám lên bề mặt áo màu trắng thì sẽ cần phải dùng đến các chất tẩy rửa để giũ bỏ các lớp bẩn. Đặc tính chung của các loại nước tẩy rửa này là dễ làm phai màu, vậy nên nếu sử dụng áo đồng phục màu thì sẽ làm phai màu áo còn với áo trắng thì ngược lại.
May đồng phục đầu bếp với kiểu dáng thời trang
Hiện nay đối với việc may đồng phục khách sạn nói chung và việc may đồng phục đầu bếp hay đồng phục áo bếp nói riêng thì sự đa dạng về kiểu dáng là rất nhiều, mỗi năm có hàng trăm thiết kế mới với nhiều kiểu dáng mới dành riêng cho ngành phục vụ nhà hàng để quý vị có thể lựa chọn.
Nhưng những chiếc áo cổ trụ, tay dài, may viền và có hai hàng nút phía trước vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu và phổ biến nhất. Tuy nhiên, trong một số nhà hàng khách sạn hiện nay, để tạo dấu ấn riêng, họ cũng đã tự thay đổi thiết kế trong đồng phục bếp. Cũng màu sắc chủ đạo là trắng, các nhà thiết kế phối hợp thêm một số màu sắc khác nhau như cam, xanh…Tay áo cũng được thiết kế ngắn hơn, tạo được sự thoải mái cho những người đầu bếp. Ngoài ra còn phối hợp thêm các phụ kiện khác như: nón, tạp dề…
May đồng phục đầu bếp với chất liệu thoải mái
Chất liệu cotton l00% là loại chất lượng mà chúng tôi khuyên các nhà quản lý nên lựa chọn không chỉ riêng đối với những bộ đồng phục phục vụ ở khách sạn nhà hàng sử dụng thích hợp mà đối với đồng phục bếp hiện nay cũng loại chất liệu này cũng rất được ưa chuộng để sử dụng. Bởi lẽ đây là chất liệu có khả năng thấm mồ hôi và giảm nhiệt rất tốt, giặt rất nhanh khô và có độ bền cao luôn tạo được sự thoải mái cho người mặc.
Vì môi trường làm việc trong nhà bếp khá là nóng bức cho nên việc sử dụng chất liệu vải cotton này để may đồng phục đầu bếp là một sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó một số loại chất liệu như kate, kaki 100% cotton mà chúng ta cũng có thể sử dụng được vì ưu điểm chính của những chất liệu này đó là dễ giặt ủi và thấm mồ hôi rất tốt.
Lưu ý lựa chọn đơn vị may đồng phục đầu bếp uy tín, chất lượng
Điều cần lưu ý cuối cùng khi may đồng phục đầu bếp chính là nhà hàng cần phải lựa chọn một đơn vị may đồng phục đầu bếp uy tín nhằm đảm bảo chất lượng cho những bộ đồng phục đầu bếp. Tại Thành Phố Hồ Chí Minh có nhiều đơn vị may mặc uy tín, trong đó có thể kể đến Công Ty May Đồng Phục Maula.vn, đây là đơn vị may mặc uy tín có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc. Ngoài ra, Công Ty May Đồng Phục Maula.vn còn sở hữu dàn máy móc thiết bị hiện đại, chúng tôi đảm bảo chất lượng trên từng sản phẩm đồng phục đầu bếp khi đến tay khách hàng.
Trên đây là những điều mà nhà hàng cần lưu ý khi may đồng phục đầu bếp. Hy vọng bài viết sẽ giúp nhà hàng lựa chọn được mẫu thiết kế bộ đồng phục đầu bếp phù hợp với mình. Nếu quý nhà hàng có nhu cầu đặt may đồng phục đầu bếp hoặc có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với Công Ty May Đồng Phục Maula.vn, để được tư vấn dễ dàng và nhanh chóng nhất.
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.