Những lưu ý khi may đồng phục công ty

Những lưu ý khi may đồng phục công ty

Hiện nay thì việc mặc đồng phục công ty hay đồng phục công sở đã trở nên khá phổ biến đối với hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể… bởi những lợi ích vô cùng thiết thực của nó. Đồng phục là nét văn hóa đặc trưng, tạo nên ấn tượng tốt cho hình ảnh của doanh nghiệp và góp phần không nhỏ trong việc quảng bá văn hóa của mỗi doanh nghiệp với đối tác và cộng đồng. Vì vậy, việc lựa chọn đồng phục thế nào cho phù hợp, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa hài hòa với hình ảnh thương hiệu và tạo cảm giác thoải mái thuận tiện nhất cho công nhân viên là điều đang được các nhà quản lí lưu tâm.

Những lưu ý khi may đồng phục công ty

Nhiều nhà quản lý thông minh đã lựa chọn cho mình phương pháp đơn giản và hài hòa, hợp long nhân viên bằng cách chọn may đồng phục công sở theo số đo của từng người chi phí sẽ đắt hơn một chút nhưng đổi lại sẽ đem lại sự hài lòng của phần lớn các nhân viên và cảm giác thoải mái khi mặc những đồng phục mẫu áo đẹp sơ mi, đồng phục áo thun, đồng phục áo vest khi đi làm. Có những nhà quản lý thông minh hơn họ vẫn lựa chọn may đồng phục theo size. Nhưng đổi lại họ yêu cầu nhà may đồng phục cung cấp cho họ bảng chi tiết cách chọn size cũng như cách tự lấy đo số liệu trên người để chọn size phù hợp khi may đồng phục.

Những lưu ý khi may đồng phục công ty

Điều này khiến cho doanh nghiệp , nhà quản lý không đạt được những mục tiêu ban đầu đặt ra khi họ lựa chọn may đồng phục công sở cho nhân viên và sự lãng phí tốn kém là điều không tránh khỏi, nhưng ngoài ra còn mang lại sự áp lực cho nhân viên khi bị ép mặc đồng phục công sở, bị ép mặc những chiếc đồng phục áo thun, đồng phục áo sơ mi hay những mẫu đầm đẹp nhưng họ lại không thích. Hiểu được tầm quan trọng của việc may đồng phục cũng như sự bất cập về tình trạng mặc đồng phục của nhân viên. Như vậy đương nhiên là chi phí may đồng phục vẫn cũng không thay đổi mà vẫn mang lại sự hài lòng cho các nhân viên khi mặc. Dưới đây chúng tôi cung cấp một vài lưu ý khi bạn tự lấy số đo để tránh tình trạng lấy nhầm số đo hoặc lấy số đo không chuẩn.

Những lưu ý khi may đồng phục công ty

Dưới đây là một số lưu ý trước khi lấy số đo may để bạn tránh được những tác nhân không mong muốn

  • Thả lỏng cơ thể, thở 1 cách tự nhiên, tránh co, hóp bụng làm cho số đo bị sai lệch.( Một số bạn làm vậy, đến khi hoàn thành sản phẩm thì vòng bụng bị chật hoặc rộng, gây không thoải mái khi ăn no, khi ngồi làm việc…)
  • Bạn nữ nên lựa chọn loại áo ngực thường xuyên mặc để có vòng ngực ổn định.
  • Bạn nên đi loại giày thường xuyên sử dụng để lấy chiều dài quần hoặc váy cho phù hợp.
  • Nếu bạn muốn có những thay đổi nhỏ cho phù hợp với cơ thể mình thì cần yêu cầu ghi chú rõ ràng, tránh nhầm lẫn.
  • Khi lấy số đo đồng phục, bạn không nên mặc quần Jean hoặc những mẫu váy đẹp trong lúc đo (vì chênh lệch số đo
    giữa quần tây và quần Jean khá lớn….)

Những lưu ý khi may đồng phục công ty

  • Một sai lệch có thể xảy ra là: sản phẩm có thể rộng hoặc chật hơn so với số đo thực của bạn là do vải co, giãn trong quá trình ủi và quá trình giặt sau đó. Tuy nhiên, điều đó nằm trong sai số cho phép, bạn có thể đề nghị chỉnh sửa mà không ảnh hưởng gì tới kiểu dáng của sản phẩm.
  • Điều cuối cùng là bạn nên mặc bộ quần áo mà bạn thấy vừa vặn, ưa thích nhất khi lấy số đo đồng phục. Người lấy số đo sẽ biết được sở thích và yêu cầu của bạn để số đo được chính xác nhất.

Bằng việc nhắc nhở đồng nghiệp lưu ý những điều trên khi may đồng phục là các bạn đã có được những bộ đồ đẹp chuẩn với dáng người. Chúc các bạn thành công.